Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
103 lượt xem

A Couple Of Là Gì – Và Cách Dùng: Hiểu Để Dùng Đúng, Dùng Chuẩn

Bạn đang quan tâm đến A Couple Of Là Gì – Và Cách Dùng: Hiểu Để Dùng Đúng, Dùng Chuẩn phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO A Couple Of Là Gì – Và Cách Dùng: Hiểu Để Dùng Đúng, Dùng Chuẩn.

A couple of là gì và các dùng như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé. Hi vọng bài viết có thể giúp ích được cho những ai cần thêm thông tin về từ vựng có liên quan
Couple là một từ trong tiếng Anh được sử dụng rất phổ biến. Couple vừa là danh từ vừa là động từ.

Đang xem: A couple of là gì

 Theo từ điển cambridge thì Couple được hiểu là two or a few things that are similar or the same, or two or a few people who are in some way connected ( tạm dịch là hai hoặc một vài thứ có đặc tính tương tự hoặc giống nhau, hoặc hai hoặc một vài người có liên quan đến nhau)
Như vậy, theo định nghĩa này A couple of thể hiểu là hai hoặc nhiều hơn (một nhóm nhỏ ba hoặc bốn) sự vật hiện tượng đặc tính hoặc liên quan đến nhau. 

Cách dùng A couple of 

Trong lĩnh vực dịch thuật, hiểu được bản chất từ ngữ là rất quan trọng để có thể có được những bản dịch tốt, phù hợp với từng ngữ cảnh: khi nào thì nên dịch là hai, khi nào nên dịch là một vài, hãy cùng xem các ví dịch dưới đây. 

Ví dụ 1

Mr and Mrs James are a nice old couple  – Nên được hiểu là: Ông bà James là cặp vợ chồng già hạnh phúc.

Ví dụ 2

 A couple of Americans sat near us. – Nên được hiểu là: Có hai người Mỹ ngồi gần chúng tôi.

XEM THÊM:  Hai cách ghép màn hình trong Windows 7

Ví dụ 3

There are a couple of girls waiting for him. Có hai cô gái đang chờ anh ta.

Ví dụ 4

The doctor said my leg should be better in a couple of days.- Nên được hiểu là: Bác sĩ nói rằng chân của tôi sẽ tốt hơn trong một vài ngày.

Xem thêm: Video Lịch Sử Warcraft Toàn Tập (Phần 7): Anduin Lothar Là Ai

Ví dụ 5

A couple of people objected to the proposal, but the vast majority approved of it. – Nên được hiểu là: Một vài người phản đối đề xuất này, nhưng đại đa số đã tán thành.

Ví dụ 6

 We’ll have to wait another couple of hours for the paint to dry. – Nên được hiểu là:Chúng ta sẽ phải chờ thêm vài giờ nữa để sơn khô.

Ví dụ 7

She’ll be retiring in a couple more years. – Nên được hiểu là: Cô ấy sẽ nghỉ hưu trong một vài năm nữa

Ví dụ 8

The weather’s been terrible for the last couple of days. – Nên được hiểu là: Thời tiết thật tồi tệ trong vài ngày qua.

Ví dụ 9

Many economists expect unemployment to fall over the next couple of months. – Nên được hiểu là: Nhiều nhà kinh tế dự đoán thất nghiệp sẽ giảm trong vài tháng tới.

Xem thêm: Tiểu Sử Ca Sĩ Minh Tuyết Nữ Ca Sĩ Đa Tài Cùng Gia Đình 6 Người

Ví dụ 10

I’m sorry I didn’t call you, but I’ve been very busy over the past couple of weeks. – Nên được hiểu là: Tôi xin lỗi tôi đã không gọi cho bạn, nhưng tôi đã rất bận rộn trong vài tuần qua.

Một vài ví dụ khác có liên quan

A couple of years: một vài năm

A couple of days: một vài ngày

A couple of meaning: một vài ý nghĩa

A couple of minutes: một vài phút

A couple of hours: một vài giờ

A couple of months: một vài tháng

Vậy là đến đây bài viết về A Couple Of Là Gì – Và Cách Dùng: Hiểu Để Dùng Đúng, Dùng Chuẩn đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Saophuongdong.net

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.