Wiki

[Giải mã] Gặp rắn là điềm gì? Nên đánh con gì?

Gặp rắn là điềm gì là thắc mắc của rất nhiều người bởi rắn là loài bò sát nguy hiểm, ít ai muốn chạm trán với nó. Tuy nhiên, trong phong thuỷ, gặp rắn cũng là một điềm báo cho chuyện gì đó sắp xảy ra. Vậy để giải mã ra đường gặp rắn là điềm gì, các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để có được thông tin chi tiết.

Xem thêm: Chuyển Nhà Trọn Gói

Bạn đang xem: gặp rắn là điềm gì

Ý nghĩa của loài rắn trong dân gian Việt Nam

Trong quan niệm dân gian và tâm linh, rắn là hình tượng mang tính đa diện. Tuỳ theo quan niệm của từng nền văn hoá hay tôn giáo, hình ảnh con rắn gắn liền với cái thiện hoặc cái ác. Tùy trong từng hoàn cảnh có lúc rắn thể hiện cho sức mạnh và quyền lực, là biểu tượng của thần hiền. Nhưng có lúc nó lại là đại diện của cái ác, sự huỷ diệt và những điều xấu.

Trong văn hóa và quan niệm của người Việt Nam, rắn hầu như thường gắn liền với cái ác, điều xấu. Điều này không chỉ thấy rõ trong ca dao, tục ngữ Việt Nam mà còn trong nhiều câu chuyện dân gian. Hình tượng con rắn thường đại diện cho những kẻ gian ngoan, tham lam, hiểm ác. Cũng chính vì thế mà con người thần thánh hoá loài vật này, thờ cúng rắn như một vị thần để nó không làm hại con người.

Tuy nhiên, tại Ấn Độ rắn lại được xem như biểu tượng của sự bất tử. Thậm chí, loài vật này còn được tôn sùng như một vị thần thiêng liêng – thần Naga. Hình ảnh vị thần cầm rắn trên tay hay để rắn quấn quanh mình thường xuyên thấy được trong các đền thờ của Ấn Độ giáo.

XEM THÊM:  Cách Nhận Tank Miễn Phí – Nhận Tank Bang Bang Miễn Phí

Tại Thái Lan, rắn được xem là loài vật tượng trưng cho thần mẹ và có khả năng mang lại may mắn cho con người. Vì vậy khi thấy rắn xem như một điềm lành báo hiệu những điều tốt đẹp sắp xảy ra.

Nhìn chung, hình ảnh con rắn trong tín ngưỡng tâm linh không có ý nghĩa cụ thể. Tùy vào quan niệm của mỗi dân tộc cũng như trong từng trường hợp cụ thể, nó thể hiện nhiều ý nghĩa khác nhau.

Xem thêm: Đông tứ trạch là gì?

Đi đường gặp rắn là điềm báo gì?
Đi đường gặp rắn là điềm báo gì?

Các trường hợp gặp rắn khác nhau mang điềm báo gì?

Gặp rắn hổ mang là điềm gì?

Xem thêm: Sin là gì

Đây là điềm báo tốt, may mắn, cho thấy công việc của bạn sắp có sự thăng tiến. Khi bạn gặp khó khăn sẽ có người vươn tay giúp đỡ bạn, giúp bạn vượt qua một cách suôn sẻ và thuận lợi.

Gặp rắn giữa đường là điềm gì?

Đây là điềm báo tốt cho thấy bạn sẽ có quý nhân phù trợ. Người này sẽ giúp đỡ bạn trong công việc và mang đến cho bạn tiền tài cũng như may mắn.

Mơ gặp rắn là điềm gì?

Nếu bạn nằm mơ gặp rắn thì đó là điềm tốt. Đây là điềm báo bạn sẽ gặp điều tốt lành. Cả sự nghiệp và tình duyên đều sẽ có nhiều may mắn. Việc nằm mơ gặp rắn là điềm báo gì còn là bước cho bạn chuẩn bị tâm lý đón nhận niềm vui sắp tới.

Lúc về gặp rắn là điềm gì?

Tương tự như gặp rắn lúc đi đường, lúc về gặp rắn cũng là dấu hiệu cho thấy bạn sắp gặp được niềm vui và sự may mắn.

Mùng 1 tết gặp rắn là điềm gì?

Đây là điềm báo vô cùng tốt bởi ngay mùng 1 đầu năm bạn đã thấy được cuộc sống gặp nhiều may mắn, có quý nhân trợ giúp, tiền bạc rủng rỉnh trong túi.

XEM THÊM:  72 bai hoc co tuong can ban bai 23
 Tết mùng 1 gặp rắn là điềm báo rất may mắn
Tết mùng 1 gặp rắn là điềm báo rất may mắn

Xem thêm: Cách cúng ông Táo về nhà mới chuẩn nhất

Sáng sớm gặp rắn là điềm gì?

Sáng sớm thấy rắn bò qua là điềm báo bạn sắp gặp chuyện vui, con đường công danh của bạn sẽ suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Đi đường gặp rắn lục là điềm gì?

Đi đường gặp rắn lục lại không phải điềm báo tốt mà ngược lại, đây là điềm báo bạn cần cẩn thận với đối thủ cạnh tranh bởi đối thủ của bạn là người vô cùng lươn lẹo, giỏi bào chữa. Cần phải hết sức cẩn thận những người này.

Trên đường đi gặp rắn nhỏ là điềm báo gì?

Có thể bạn quan tâm: dự án fdi là gì

Nếu bạn gặp phải rắn nhỏ khi ra đường thì đó là điềm báo bạn sẽ gặp nhiều biến cố trong công việc. Bởi rắn nhỏ thể hiện công việc của bạn sẽ bị phá rối, có kẻ chen ngang và gây ra sự trở ngại thăng tiến của bạn.

Nếu không cẩn thận bạn có thể sẽ bị giáng chức, trừ lương thậm chí tệ hơn còn bị đuổi việc. Vì vậy hãy quan sát những người xung quanh. Và khi đưa ra quyết định phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Đi đường gặp rắn chết là điềm gì?

Ra đường gặp rắn chết dù là thật sự trên đường hay ở trong giấc mơ đều là điều không tốt. Bởi theo quan niệm dân gian, rắn đại diện cho sự che chở của bề trên. nếu rắn chết rồi chứng tỏ bạn không còn được các bậc bề trên che chở và bảo vệ nữa.

Gặp rắn nước thì báo hiệu điều gì?

Đối với người làm ăn kinh doanh, gặp rắn nước hay mơ thấy rắn nước là biểu hiện của sự xui xẻo. Có thể đối thủ cạnh tranh đang tìm cách hại bạn. Vì vậy bạn cần chờ thời điểm để phản công lại. Không nên vội vàng hấp tấp dễ dẫn đến thất bại.

XEM THÊM:  lô gia tiếng anh là gì

Rắn bò vào nhà là điềm báo gì?

Rắn là loài vật khá nhạy cảm, chúng chỉ sống ở những nơi an toàn và kín đáo. Do đó nếu thấy rắn bò vào nhà báo hiệu mang đến nhiều điều tốt lành, con đường công danh của bạn sẽ suôn sẻ, thuận lợi hơn. Với nhà mới xây mà có rắn bò vào thì là điều tốt bởi rắn sẽ là vật trấn giữ cho ngôi nhà của bạn.

Xem thêm: Làm thế nào để có thể xin ra ở riêng

Đi đường gặp rắn đánh con gì?

Nhiều người chơi đề rất quan tâm đến việc gặp rắn thì đánh con gì? Tuy nhiên cần phải dựa vào màu sắc, hình dáng của rắn để biết được con số cụ thể. Dưới đây là các con số có liên quan đến rắn khi đánh đề:

  • Đi đường gặp rắn chết đánh cặp 63 – 36.
  • Đi đường gặp rắn bò ngang đánh cặp 98 – 89.
  • Nếu gặp rắn nhỏ đánh số 11 – 84.
  • Đi đường gặp phải rắn hổ mang đánh cặp 45 – 54.
  • Gặp rắn vàng đánh cặp 09 – 90.
  • Đi đường gặp 2 con rắn đánh số 07 – 70.
  • Khi gặp rắn bò vào nhà đánh số 79 – 97.
  • Gặp phải rắn lục đánh số 06 – 60.
  • Gặp xác rắn bên đường đánh số 33 – 66.
  • Đi đường gặp rắn đang giao phối đánh số 23 – 32.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã có đáp án cho câu hỏi gặp rắn là điềm gì. Chúc bạn sức khỏe và nhiều thành công.

Xem thêm: Những Tin tức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button