Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
63 lượt xem

Hướng dẫn khắc phục Wifi bị Limited Access (chấm than vàng) đơn giản nhất

Bạn đang quan tâm đến Hướng dẫn khắc phục Wifi bị Limited Access (chấm than vàng) đơn giản nhất phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Hướng dẫn khắc phục Wifi bị Limited Access (chấm than vàng) đơn giản nhất.

Mạng bị limited

Wifi là thiết bị tiện ích và rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, hầu hết mọi người dùng wifi đều gặp phải sự cố đáng tiếc này, đó là lỗi Limited Access (chấm than vàng). Sự cố này khiến nhiều người cảm thấy rất khó chịu. Vậy nguyên nhân do đâu mà wifi lại bị lỗi này? và cách khắc lỗi như thế nào?

Bạn đang xem: Mạng bị limited

Bài viết dưới đây, Dịch vụ sửa chữa máy tính tại Hà Nội sẽ hướng dẫn cụ thể và chi tiết nhất giúp bạn nhanh chóng truy cập được mạng mà không cần gọi thợ.

Nguyên nhân wifi bị Limited Access (chấm than vàng)

Nếu máy tính của bạn chạy win 8 hoặc win 8.1 thì giao diện mạng sẽ có chữ Limited. Còn đối với win 7, trên biểu tượng mạng sẽ có dấu chấm than vàng.

Sự cố này xảy ra chủ yếu do xung đột IP hoặc do có quá nhiều người cùng lúc kết nối wifi dẫn đến mạng bị limited.

Cách khắc phục wifi bị Limited Access (chấm than vàng)

Hiện nay có rất nhiều cách để khắc phục sự cố wifi bị chấm than vàng. Dưới đây sẽ là 3 cách tự khắc phục đơn giản mà chắc chắn thành công 100%.

1. Khởi động lại thiết bị wifi

Bạn hãy tắt nút nguồn hoặc rút dây cắm nguồn của thiế bị wifi, rồi đợi khoảng 30s thì bật lên hoặc cắm lại vào.

(Lưu ý: Tắt nguồn hoặc rút phích nguồn chứ không phải reset lại wifi, vì reset thì lại phải cấu hình wifi)

XEM THÊM:  sữa tắm cho trẻ sơ sinh loại nào tốt

Sau khi đã bật lên, bạn tiếp tục chờ đợi 1 – 2 phút để thiết bị khởi động. Sau đó, bạn kiểm tra kết nối internet xem đã được chưa?

Có thể bạn quan tâm: Truyền thông đại chúng (Mass Communications) là gì? Đặc điểm và vai trò

Nếu được thì biểu tượng mạng sẽ không có chữ Limited hoặc “dấu chấm than vàng”. Ngược lại, kết nối mạng vẫn bị lỗi trong khi kiểm tra các kết nối khác vẫn bình thường thì rất có thể thiết bị của bạn bị xung đột địa chỉ IP. Để khắc phục sự cố này, bạn cần thiết lập IP tĩnh theo hướng dẫn dưới đây.

2. Thiết lập IP tĩnh

Các bước thiết lập IP tĩnh cho máy tính như sau:

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng mạng và chọn Open Network And Sharing Center

Bước 2: Chọn Change adapter settings

Bước 3: Click chuột phải vào mạng wifi đã kết nối, chọn Properties

Bước 4: Click đúp vào Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)

Khi giao diện mới hiển thị, bạn chọn mục Use the following IP address để thiết lập IP tĩnh bằng cách điền các thông số như sau:

Xem thêm: Top những môn võ thực chiến lợi hại nhất thế giới

  • IP Address: Người dùng nhập 192.168.1.X (trong đó X là số từ 2 đến 254 bạn có thể tùy chọn số để nhập, ví dụ mình nhập 192.168.1. 15)
  • Subnet mask: Máy mặc định là 255.255.255.0
  • Default gateway: Bạn nhập 192.168.1.1
XEM THÊM:  Hướng dẫn cài đặt MPLAB X IDE

Ở phần Use the following DNS server addresses bạn lại điền các thông số như sau.

  • Preferred DNS server: 8.8.8.8
  • Alternate DNS server: 8.8.4.4

(Lưu ý: Đây là DNS của Google bạn cũng có thể thiết lập nếu như không thể truy cập vào Facebook khi bị chặn)

Sau khi đã điền các thông số xong, bạn chọn OK để hoàn tất.

Chú ý: Nếu máy tính của bạn đã cài đặt IP tĩnh rồi thì bạn chuyển sang IP động bằng cách tick vào nút Obtain an IP address automatically và kết nối lại wifi xem sao. Nếu chưa được thì bạn đặt lại IP tĩnh khác IP tĩnh ban đầu là được.

3. Sử dụng câu lệnh DOS để cấp lại IP động

Mở cửa sổ RUN lên bằng tổ hợp phím Windows + R (nếu máy tính của bạn cài win 7, 8, 8,1). Còn nếu máy tính cài win xp thì vào seach và gõ run là được.

Khi cửa sổ Run hiện lên, bạn gõ lệnh cmd. Lúc này xuất hiện giao diện DOS, bạn gõ ipconfig/release rồi ấn Enter. Sau khi release lại IP xong, tiếp tục gõ lệnh ipconfig/renew và nhấn Enter. Cuối cùng, bạn thử kết nối lại xem đã được chưa.

Trên đây là 3 cách đơn giản nhất để sửa mạng wifi bị Limited Access (chấm than vàng). Nếu đã thử 3 cách trên mà mạng vẫn có sự cố thì có thể do các nguyên nhân phức tạp khác. Lúc này, bạn cần gọi ngay kỹ thuật đến để hỗ trợ sửa chữa.

XEM THÊM:  Những hình ảnh Simmy- nữ streamer dễ thương, đáng yêu nhất

LIÊN HỆ KỸ THUẬT TẠI HÀ NỘI 0982. 032.181

Có thể bạn quan tâm: Chỉ số EBIT trong phân tích tài chính doanh nghiệp

Vậy là đến đây bài viết về Hướng dẫn khắc phục Wifi bị Limited Access (chấm than vàng) đơn giản nhất đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Saophuongdong.net

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.