Công Nghệ

không chỉnh được độ sáng màn hình laptop win 8

Độ sáng màn hình máy tính pc, laptop ảnh hưởng tương đối lớn đến thị lực của bạn và cả tuổi thọ pin nếu dùng laptop. Do đó bạn nên điều chỉnh màn hình laptop độ sáng phù hợp cho mắt và môi trường. Mặc dù việc điều chỉnh thay đổi độ sáng màn hình máy tính để bàn, laptop khá đơn giản nhưng không phải lúc nào cũng thực hiện hoàn hảo.

  • Làm sao để cho laptop chơi game không bị Lag
  • Cách khắc phục lỗi your connection is not private
  • Tổng hợp nhữnng laptop core i3 có mặt tại cửa hàng Máy tính Trạm

Trong một số trường hợp việc điểu độ sáng màn hình laptop, máy tính để bàn xảy ra lỗi, khiến bạn không chỉnh được độ sáng màn hình laptop. Vậy có cách nào giải quyết vấn đề này. Hãy cùng Máy tính trạm tìm hiểu cách sửa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình laptop.

Bạn đang xem: không chỉnh được độ sáng màn hình laptop win 8

Cách sửa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình win 7

Đồi với win 7, chúng ta có thể sử dụng thanh trượt Brightness (chỉ áp dụng trên Laptop) để tăng độ sáng màn hình win 7

Bước 1: Click chuột biểu tượng chọn Power Options trên khung hệ thống (System Tray). Biểu tượng gần tương tự giống như biểu tượng pin laptop. Nếu biểu tượng Power Options trên khay hệ thống không hiển thị, trên Start Menu thì các bạn hoàn toàn có thể mở Control Panel, sau đó chọn Power Options.

Bước 2: Click chọn đường dẫn đến liên kết Adjust screen brightness để mở lại cửa sổ Power Options.

Bước 3: Điều chỉnh màn hình độ sáng tùy ý bạn trên thanh trượt ở dưới khung màn hình. Bạn có thể điều chỉnh tăng độ sáng màn hình win 7 khi môi trường nhiều sáng, hoặc giảm để kéo dài tuổi thọ pin Laptop của mình.

không chỉnh được độ sáng màn hình laptop win 8

Cách khắc phục lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình laptop

XEM THÊM:  Các cài đặt máy in brother hl-2140

Song một ngày máy tính win 7 bị dính lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình laptop win 7, bạn cần phải khắc phục lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình laptop win 7 bằng cách khôi phục Brightness Slider (thanh trượt độ sáng) bị mất.

Cách khôi phục khá dễ dàng như sau:

Bước 1: Bạn chọn Start Menu và nhập wiki.saophuongdong.net trên khung Search, rồi nhấn Enter để mở bộ công cụ Device Manager. Tại đây bạn có thể theo dõi, kiểm soát và điều chỉnh tất cả phần cứng cài đặt trên laptop. Thanh trượt Brightness Slider bị mất có thể là do lỗi phần mềm hoặc do lỗi Driver ở đây, bạn có thể kiểm soát trên mục Monitor nằm trong đây.

Bước 2: Mở rộng Monitor. Trên màn hình bạn có thể nhìn thấy danh sách các mục đầy đủ bao gồm Display adapters, Disk drives, Keyboards… Click vào mũi tên bên cạnh để mở rộng tìm kiếm Monitor.

Bước 3: Chọn phải chuột vào Monitor chọn Properties. Bạn tiếp tục chọn click tab Driver.

Có thể bạn quan tâm: Top cài đặt thời gian tắt màn hình win 7

Bước 4: Click chọn nút Uninstall để gỡ driver chỉnh độ sáng màn hình laptop win 7. Lúc này trên màn hình một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, bạn thực hiện đánh tích hộp Delete the driver software for this device, OK để xác nhận.

Bước 5: Chờ khoảng vài phút để gỡ cài đặt driver chỉnh độ sáng màn hình laptop win 7. Tiếp đến, trong danh sách Device Manager bạn sẽ thấy nó được refresh lại. Lúc này bạn sẽ mục Monitor nhìn thấy biến mất.

Bước 6: Click chọn nút Scan for hardware changes nhìn lên trên cùng Device Manager. Đây là một nút nhỏ hình vuông có hình ảnh một kính lúp ở phía trước biểu tượng laptop. Qua đó, quét đi những phần cứng mới được trên hệ thống cài đặt của bạn (hoặc trong trường hợp của bạn, không được cài đặt phần cứng Driver).

XEM THÊM:  Top Điện mặt trời – Nguồn năng lượng sạch đóng góp vào cân bằng năng lượng quốc gia

Bước 7: Xác nhận Monitor trên danh sách lại có. Sau khi Device Manager các quét thay đổi, nó sẽ cài đặt tự động lại Driver cơ bản trên màn hình như độ sáng của bạn để khôi phục gốc thanh trượt Brightness Slider (thanh trượt độ sáng). Rồi chạy khởi động lại máy tính.

Cuối cùng bạn tìm thanh trượt Brightness Slider (thanh trượt độ sáng) đã được khôi phục để điều chỉnh độ sáng màn hình win 7, sửa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình win 7 đã hoàn thành.

Lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình trên win 8

Lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình trên win 8

Sửa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình laptop win 8

Để sửa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình laptop khi bạn chạy Windows 8.1, bạn làm theo:

Thứ 1 bạn mở Control Panel và tìm, chọn Device Manager.

Tiếp theo trong cửa sổ Device Manager hiện lên, tùy chọn mở rộng có tên Display Adapters, bạn chọn kích chuột phải vào card đồ họa đã có cài đặt trên hệ thống, chọn ngay Properties.

Lúc này, bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện một cửa sổ mới, tiếp bạn click chọn tab Driver, sau đó click chuột trái chọn nút Update driver.

Bạn sẽ được cung cấp 2 tùy chọn là Search automatically for updated driver software hoặc chọn Browse my computer for driver software. Chúng ta chọn ngay mục Browse my computer for driver software.

Tiếp đến để khắc phục lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình laptop bạn click chọn Let me pick from a list of device drivers on my computer trong cửa sổ thấp.

Xem thêm: 8 Ball Pool APK + MOD (Hint Aim Lines) v5.5.6

Bây giờ cần phải làm là lựa chọn các driver cho card đồ họa. Bạn lựa chọn một driver mà bạn có thể muốn, nhưng chúng tôi khuyên bạn vẫn là Microsoft Basic Display Adapter đi.

Tùy thuộc vào hệ thống đang chạy, bạn sẽ nhìn thấy có nhiều driver trên cửa sổ hiển thị, thậm chí là có một driver cài đặt đến mấy lần. Tuy nhiên bạn chỉ sử dụng driver gốc để có thể điều chỉnh độ sáng màn hình win 8.

XEM THÊM:  Cách bật, tắt Wifi trên laptop cực nhanh

Lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình win 10

Lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình win 10

Cách sửa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình win 10

Bước 1: Bạn mở chọn Start > gõ vào Seach Device manager > Enter

Bước 2: Trong cửa sổ ta đến mục Display adapters lựa chọn card Intel HD, nháy chuột phải và chọn update Driver Software để tiến này nâng cấp, update drivers đúng phiên bản.

Bước 3: Sau khi bấm chọn update Driver Software sẽ hiện 2 sự lựa chọn giống với ở win 8.

Nếu trường hợp 1: Chọn Search automatically for updated driver software, driver của bạn là mới nhất, hệ thống sẽ cho bạn biết còn không sau khi tải và cài đặt tự động xong bạn sẽ phải khởi động lại.

Nếu trường hợp 2: khi bạn đã làm xong trường hợp 1 mà vẫn không chỉnh được độ sáng trên Win 10 thì bạn quay lại rồi chọn Browse my computer for driver software.

Bước 4: Chọn dòng Let me pick from a list of device drivers on my computer để tiếp tục lựa chọn danh sách các driver có sẵn trong máy tính như trên. Bạn hoàn toàn làm như win 8.

Máy Tính Trạm tin tưởng rằng, với những hướng dẫn chi tiết, tỷ mỉ về cách sửa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình laptop thì các bạn hoàn toàn có thể thực hiện sửa lỗi thành công. Nếu còn có những thắc mắc, trăn trở về việc sửa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình laptop thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của Máy Tính Trạm để có thêm nhiều hơn những thông tin về kinh nghiệm sử dụng máy tính nhé.

Nguồn: wiki.saophuongdong.net

Xem thêm: Top những công nghệ trong tương lai

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button