Hỏi Đáp

Là fan K-pop, bạn phải biết 12 thuật ngữ này

“Aegyo” xuất phát từ tiếng Hàn Quốc, có nghĩa là ngây thơ, dễ thương với nét quyến rũ, trong sáng. Thuật ngữ này đã trở thành một trào lưu chưa có hồi kết của những nhóm nhạc thần tượng. Khi thấy các ngôi sao cover một bài hát với biểu cảm cute và trẻ con, chắc chắn các fan sẽ không thể không hét lên “Aegyou! Aegyou…”

2. Sasaeng

Bạn đang xem: daebak là gì

“Sasaeng” nằm trong cụm từ “sasaeng fan” dùng để chỉ những fan cuồng. Họ là những fan hoặc những nhóm người hâm mộ phát cuồng vì thần tượng. Họ thường xuyên theo dõi và túc trực tin tức về thần tượng của mình gần như 24/7. Tuy vậy, cần phân biệt Sasaeng và Stalker. Stalk (stalker) là bám siết, gây phiền hà. Thực tế cho thấy, có rất nhiều sao K-pop đã từng phải “khóc thét” vì những hành động “quá cuồng” của Sasaeng fan.

3. Daebak

Daebak là từ rất phổ biến trong tiếng Hàn, dùng để chỉ một việc, sự việc thành công lớn, chiến thắng lớn, ngạc nhiên, tuyệt vời. Với các fan Hàn Quốc, khi muốn biểu hiện sự ngạc nhiên, phấn khích, chắc chắn họ sẽ thốt lên “Daebak”.

Những hành động của f(x) Krystal khiến fan ngạc nhiên, thích thú

4. Hul

Hul là một thán từ mà người Hàn hay sử dụng khi rơi vào những trường hợp khó xử. Đối với các sao, họ cũng hay sử dụng từ này khi không biết nói gì trước một tình huống xấu hổ, gây cười trong các chương trình thực tế.

XEM THÊM:  Nhân viên admin là gì? Những điều cần biết về công việc của nhân viên admin

5. Oppa/unnie/hyung/noona

Những từ nhân xưng này chắc chắn đã trở nên rất quen thuộc với những fan Kpop chính hiệu. Oppa là từ mà một cô gái dùng để gọi người anh lớn tuổi hơn một cách trìu mến. Unnie là từ mà bạn dùng để gọi một người chị với thái độ thân thương nhất. Ngược lại, nếu bạn là một chàng trai, “Hyung” là từ bạn dùng để gọi một người anh và “noona” là từ bạn dùng để gọi một người chị.

6. Sunbae/hoobae

Có thể bạn quan tâm: sau instead of là gì

Sunbae hay hoobae là những kính ngữ mà người Hàn hết sức chú trọng trọng trong giao tiếp. Trong đó, “Sunbae” có nghĩa là tiền bối. Từ này dùng để chỉ bậc đàn anh, đàn chị đi trước trong lĩnh vực nào đó hoặc những người có vị trí cao trong công việc. “Hoobae” có nghĩa là hậu bối, dùng để chỉ đàn em, những người đi sau.

7. Maknae

Maknae là từ dùng để chỉ thành viên nhỏ tuổi nhất. Trong gia đình, nếu bạn là con út thì sẽ được gọi là “maknae”. Tương tự như vậy, trong các nhóm nhạc, thành viên nhỏ tuổi nhất cũng được gọi là “maknae”.

Là fan K-pop, bạn phải biết 12 thuật ngữ này

Kyu Hyun là “maknae” của đại gia đình Super Junior

8. Omo

Omo là dạng rút ngắn của từ “Omona”, dùng để thể hiện sự ngạc nhiên. Từ này giống như các từ “oh”, “my”… Khi rất ngạc nhiên về một điều gì đó, bạn chỉ cần kêu lên “omomomomo…” là người khác có thể hiểu được tâm trạng của mình.

XEM THÊM:  Top tiểu sử của tuấn khỉ

9. Ulzzang/momzzang

“Ulzzang” là từ kết hợp của “ul” (nghĩa là mặt) và “zzang” (nghĩa là nhất). Như vậy, Ulzzang là từ mà người Hàn sử dụng để chỉ những người có dung mạo thu hút. Thực tế cho thấy, rất nhiều idol Hàn nổi tiếng với vai trò là một ulzzang trước khi thành sao. “Momzzang” cũng được sử dụng với nghĩa tương tự như vậy nhưng nó nghiêng về việc chỉ người có body đẹp.

Jung Yong Hwa được biết đến là một ulzzang trước khi nổi tiếng với vai trò là ca sĩ, diễn viên

Jung Yong Hwa được biết đến là một ulzzang trước khi nổi tiếng với vai trò là ca sĩ, diễn viên

Xem thêm: xuất khẩu ủy thác tiếng anh là gì

10. Chaebol

Chaebol được dùng để chỉ một chàng trai giàu có, thành đạt. Bạn cũng có thể hiểu từ này theo nghĩa là “đại gia”. Nếu thường xuyên xem phim Hàn Quốc, chắc chắn bạn không lạ gì với mô típ chuyện về một “chaebol” si mê một nàng Lọ Lem xinh đẹp đúng không!

Kim Tan, Young Do… trong The Heirs được xem là “chaebol”

Kim Tan, Young Do… trong The Heirs được xem là “chaebol”

11. Minnat

Minnat là từ được dùng khi các thần tượng khoe mặt mộc, hoàn toàn không trang điểm.

minnat là từ dùng để chỉ việc người nào đó để mặt mộc

Minnat là từ dùng để chỉ việc người nào đó để mặt mộc

12. Dongan/no-an

Thật tuyệt vời nếu bạn được ai đó gọi là “Dongan”! Đây là từ dùng để chỉ những người sở hữu gương mặt trẻ trung, thơ ngây hơn so với tuổi thật. Trong khi đó, “no-an” thì lại mang nghĩa ngược lại. Nó dùng để chỉ người có gương mặt “già trước tuổi”.

XEM THÊM:  Những ghế nhạy cảm là gì

1375696892-s8-9597-1393494633.jpg

Sở hữu gương mặt rất ngây thơ, không ai nghĩ rằng Dara đã 29 tuổi!

Có thể bạn quan tâm: 【Tư vấn】Gỗ gội là gì và gỗ gội có tốt không?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button