Wiki

ly lien kiet sinh ra de tu ve

Thứ Năm, ngày 13/10/2016 08:55 AM (GMT+7)

3 đoạn trích hay nhất trong Hoắc Nguyên Giáp, Romeo phải chết, và Sinh Ra Để Tự Vệ, mang dấu ấn đặc trưng của Lý Liên Kiệt về vai diễn và võ thuật.

Sự kiện: Video phim võ thuật, Phim Trung Quốc

Bạn đang xem: ly lien kiet sinh ra de tu ve

Lý Liên Kiệt là nam diễn viên điện ảnh Hồng Kông nổi tiếng với các phim võ thuật, hành động. Với chiều cao khiêm tốn (1,69m) nhưng anh đã chinh phục hàng triệu con tim của khán giả mê phim ảnh và võ thuật.

Ngay từ nhỏ, Lý Liên Kiệt đã thể hiện là một con người có dũng khí. Anh tập wushu từ 8 tuổi với võ sư Ngô Bân. Cùng một sư phụ với Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt đã sớm bộc lộ năng khiếu và tư chất để trở thành một cao thủ.

ly lien kiet sinh ra de tu ve

Lý Liên Kiệt mê võ thuật từ nhỏ

Tham khảo: Những hướng dẫn làm card visit bằng photoshop

Thuở nhỏ, giống như đàn anh Lý Tiểu Long, Lý Liên Kiệt không có một thể trạng tốt cho việc học võ. Anh yếu đuối, lại sống trong một gia đình có quá nhiều áp lực nên nhiều lần đã định bỏ cuộc. Được sư phụ động viên, Lý Liên Kiệt đã vượt qua mọi thử thách.

Năm 1974 khi mới 11 tuổi, anh đã trở thành nhà vô địch giải Wushu trẻ toàn Trung Quốc. Mọi người gọi Lý Liên Kiệt là “thần đồng võ thuật”. Lúc này anh đã nhận được nhiều lời mời đóng phim và quảng cáo. Tuy nhiên, vì cho rằng bản thân chưa đạt tới trình độ siêu đẳng, anh trở về với sư phụ Hồ Bình. Tên tuổi Lý Liên Kiệt được thế giới biết đến sau khi biểu diễn cho Tổng thống Mỹ Nixon xem tại Nhà Trắng năm 1974.

XEM THÊM:  chien thuat gia lap fifa online 3

Nhiều năm sau, Lý Liên Kiệt liên tục giật giải quán quân trong các kỳ thi võ thuật, với màn múa thương và kiếm rất đẹp mắt (1975, 1977, 1978). Đến năm 1979, anh đoạt giải thành tựu Vàng của Tổng hội võ thuật Trung Quốc khi mới 16 tuổi.

3 màn đấu võ đỉnh cao của Lý Liên Kiệt đốn gục triệu trái tim - 2

Ngoài võ thuật, anh có duyên với Phật pháp

Năm 1982, Lý Liên Kiệt tham gia bộ phim điện ảnh đầu tiên: Thiếu Lâm tự, bộ phim làm ngất ngây khán giả hâm mộ phim võ thuật, đưa tên tuổi của anh vào hàng siêu sao và bắt đầu có ảnh hưởng đến khán giả ở Đông Nam Á, Nhật Bản và Mỹ. Sau đó, anh tiếp tục đóng các phim về Thiếu Lâm và gây được tiếng vang rất lớn.

Có thể bạn quan tâm: kem trị mụn garnier có tốt không

3 màn đấu võ đỉnh cao của Lý Liên Kiệt đốn gục triệu trái tim - 3

Lý Liên Kiệt sinh ngày 26.04.1963 tại Trung Quốc

3 màn đấu võ đỉnh cao của Lý Liên Kiệt đốn gục triệu trái tim - 4

Cảnh trong phim Anh Hùng, một trong bộ phim tạo nên tiếng vang lớn

Giống như đàn anh Thành Long, dòng phim Lý Liên Kiệt yêu thích đó là phim võ thuật, đặc biệt là võ Trung Quốc. Tính đến 2016, anh thủ vai chính trong hơn 50 bộ phim về võ thuật, nổi bật là bộ phim như Hoắc Nguyên Giáp, Romeo Phải Chết… Đa số các bộ phim này đều hợp tác với hãng phim và diễn viên nước ngoài, một phần để quảng bá tên tuổi của anh và sự tinh hoa của võ thuật Trung Quốc.

XEM THÊM:  List bảng nâng cấp lính clash of clan

Video dưới đây là 3 phần đấu võ hay nhất của phim Hoắc Nguyên Giáp, Romeo phải chết, và Sinh Ra Để Tự Vệ. Đây đều là những bộ phim mang dấu ấn đặc trưng của Lý Liên Kiệt về vai diễn và võ thuật.

Video: Tuyển tập màn võ thuật đẹp mắt của Lý Liên Kiệt

Có thể bạn quan tâm: trái vải tiếng anh là gì

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button