Wiki

mã số doanh nghiệp tiếng anh

Mục lục bài viết

Các doanh nghiệp sau khi được thành lập sẽ được cấp một mã số doanh nghiệp riêng để thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ về thuế, thực hiện các thủ tục hành chính, quyền và nghĩa vụ tài chính khác với cơ quan nhà nước.

Bạn đang xem: mã số doanh nghiệp tiếng anh

Mã số doanh nghiệp tiếng Anh là gì? Thường được sử dụng đi kèm các từ thông dụng nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau để nắm rõ hơn:

Mã số doanh nghiệp là gì?

Mã số doanh nghiệp là dãy số được tạo bởi hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, được cấp cho mỗi doanh nghiệp khi thành lập và được ghi nhận trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp sẽ có một mã số duy nhất và không được phép sử dụng lại để cấp cho doanh nghiệp khác.

Mã số doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp được sử dụng để tiến hành kê khai và nộp đầy đủ thuế phát sinh từ hoạt động doanh nghiệp với cơ quan nhà nước.

Tham khảo: bạn chớ để cuộc sống trôi qua kẽ tay

Cơ quan quản lý nhà nước về doanh nghiệp thống nhất sử dụng mã số doanh nghiệp để tiến hành quản lý và cập nhật thông tin, theo dõi về doanh nghiệp

Mã số doanh nghiệp tiếng Anh là gì?

Mã số doanh nghiệp tiếng Anh là Business code, mã số doanh nghiệp tiếng Anh được hiểu là:

XEM THÊM:  luận văn tốt nghiệp tiếng anh là gì

Enterprise identification number is a series of numbers created by the national enterprise registration information system, issued to each enterprise upon its establishment and recorded on the enterprise registration certificate. Each business will have a unique code and can not be reused to grant to other business.

mã số doanh nghiệp tiếng anh

dịch vụ luật sư doanh nghiệp

Danh sách từ đi kèm mã số doanh nghiệp tiếng Anh là gì?

Có thể tham khảo các từ đi kèm với mã số doanh nghiệp tiếng Anh thông thường thường được sử dụng để lưu ý và ghi nhớ sau đây:

Tham khảo: List tết tóc thác nước đôi

Tiếng Việt Tiếng Anh Doanh nghiệp tư nhân Private enterprise Doanh nghiệp nhà nước State – owned enterprise Công ty hợp danh Partnership Công ty cổ phần Joint Stock Company Công ty TNHH (trách nhiệm hữu hạn) A limited liability company Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên One member limited liability companies Loại hình doanh nghiệp Type of business Ngành nghề kinh doanh Business Điều lệ công ty Company rules Mã số mã vạch QR code Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Business registration certificate Người đại diện theo pháp luật Legal representative

Tìm hiểu đoạn văn có sử dụng mã số doanh nghiệp tiếng Anh như thế nào?

Có thể tham khảo đoạn văn có sử dụng mã số doanh nghiệp tiếng Anh qua đoạn viết về nguyên tắc cấp mã số doanh nghiệp dưới đây:

Việc cấp mã số doanh nghiệp sẽ được thực hiện tự động theo phương thức điện tử trên hệ thống Đăng ký thuế của Tổng cục thuế ngay trong ngày làm việc theo quy định tại Luật doanh nghiệp hiện hành 2014 và Luật Quản lý thuế kể từ ngày tiếp nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ từ hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

XEM THÊM:  Game Đập Bong Bóng Ma – Thử thách giật mình

Dịch ra tiếng Anh được viết như sau:

The issuance of enterprise identification numbers will be automatically made electronically on the Tax Registration system of the General Department of Taxation within the working day as prescribed in the current Enterprise Law 2014 and the Law on Tax Administration from the date of receive complete and valid dossiers from the national information system on enterprise registration.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi về Mã số doanh nghiệp tiếng Anh là gì để Quý độc giả có thể tham khảo và ứng dụng.

Có thể bạn quan tâm: Ti Ti (HKT)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button