Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
141 lượt xem

Milestone trong quản lý dự án là gì?

Bạn đang quan tâm đến Milestone trong quản lý dự án là gì? phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Milestone trong quản lý dự án là gì?.

Milestone là “Cột mốc” quan trọng của dự án. Các mốc này là những chỉ dấu bắt đầu hoặc kết thúc một dự án hoặc đánh dấu sự hoàn thành của một giai đoạn công việc chính.

Nếu một Milestone tập trung vào những điểm quan trọng trong tiến trình của dự án. Bạn sẽ thấy nó rất hữu hiệu trong tiến trình dự án. Nó có nhiệm vụ chia nhỏ một dự án lớn thành các phần có thể quản lý được và giúp quá trình quản lý dự án “dễ ăn” hơn.

Vì vậy khi khởi động một dự án, nó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc lập kế hoạch. Trong các phần mềm quản lý dự án, nó thường được ký hiệu bằng biểu tượng “Kim cương” trên Biểu đồ Gantt Chart.

Biểu đồ Gantt là một dạng lịch trực quan thể hiện kế hoạch của dự án. Được thế hiện dưới dạng dòng thời gian với các công việc nằm dọc theo quá trình thực hiện dự án cho đến lúc dự án thành công. Các Milestone sẽ phân chia các dòng thời gian này thành các giai đoạn.

Lập kế hoạch với Milestone

Các Milestone sẽ cho phép ước lượng chính xác hơn thời gian để hoàn thành dự án. Chính vì thế chúng rất quan trọng trong việc lập kế hoạch thực hiện dự án. Dựa trên các Milestone, bạn có thể xác định giai đoạn chính của dự án. Với các Milestone này bạn có thể tính toán độ chùng của dự án tốt hơn bằng cách chia nhỏ dự án thành các khoảng nhỏ để dễ kiểm soát hơn.

XEM THÊM:  bản đồ đảo quân sự free fire

Các Milestone cũng là công cụ để lập kế hoạch trong tâm trí một cách linh hoạt.

Theo dõi tiến trình của bạn với các Milestone

Một phần của việc lập kế hoạch dự án đó là việc giám sát liên tục theo thời gian thực. Các Milestone sẽ giúp bạn biết được bạn đã đi bao xa trong dự án. Khi nhìn vào những Milestone đã hoàn thành, bạn sẽ biết được dự án của mình đã đi bao xa và còn bao lâu nữa thì “chạm” vào vạch đích.

Điều này sẽ rất có ích cho các bên liên quan như: Khách hàng, chủ đầu tư… Họ sẽ không quan tâm đến một báo cáo chi tiết về tiến độ của dự án. Họ muốn nhìn tổng thể của dự án xem nó có đang đi theo đúng kế hoạch hay không. Các Milestone sẽ chỉ ra các giai đoạn chính của dự án mà bạn phải hoàn tất tại các điểm này theo kế hoạch.

Khi trình bày với các bên liên quan, bạn sẽ trình bày cho họ các Milestone bạn đã hoàn thành tháng này và các Milestone mà bạn đang theo dõi sẽ hoàn thành trong tháng tới. Hãy thông báo cho họ biết rằng bạn đạt được các Milestone này theo kế hoạch hay nó đã bị chậm trễ. Đừng che giấu việc bạn đã bị chậm mất 1 Milestone. Họ sẽ hiểu và đánh giá cao sự trung thực và tin tưởng vào sự chuyên nghiệp của bạn trong quản lý dự án.

Milestone có thể đem đến niềm vui?

Mặc dù, Milestone chỉ là các ký hiệu trông giống như các “hạt” hay “con Ốc -vít” nhỏ trên Biểu đồ Gantt. Nhưng ý nghĩa nó mang lại rất lớn, nó cho thấy các thành tựu mà bạn hay đội nhóm của bạn đã đạt được. Rõ ràng, một khi đạt được các “Cột mốc” quan trọng có nghĩa là họ đã làm đúng kế hoạch đề ra. Hãy nhân cơ hội này để chúc mừng họ nhé!

XEM THÊM:  Tổng hợp nét cơ bản, bảng chữ cái thư pháp Việt đẹp

Ăn mừng thành công khi đạt được Milestone bằng những cách phù hợp với bạn và nhóm dự án. Nó có thể chỉ đơn giản là cái bắt tay, một cú Hi – Fi hay chỉ là một ghi chú, một đoạn tin nhắn dành cho team. Tưng bừng hơn thì bạn có thể chiêu đãi họ một bữa trưa hay thưởng cho họ một phần thưởng. Dù cách nào đi nữa, việc công nhận thành tích của nhóm sẽ thúc đẩy mối quan hệ tích cực của nhóm, xây dựng niềm tin và giữ chân nhân viên.

iHCM Workspace – Giải pháp phần mềm quản lý dự án và Cộng tác

Workspace là công cụ hoàn hảo với bộ tính năng mạnh mẽ hỗ trợ doanh nghiệp cộng tác, quản lý công việc và quản lý dự án thuộc mọi lĩnh vực kinh doanh khác nhau:

– Thiết lập và giám sát kế hoạch thực hiện dự án chi tiết với Milestone và không giới hạn cấp độ;

– Theo dõi tiến độ, kết quả công việc, bám sát mục tiêu đã đề ra;

– Tự động hoá quy trình phê duyệt, giảm 80% thời gian luân chuyển giấy tờ hành chính trong doanh nghiệp;

– Tạo không gian chia sẻ tài liệu linh hoạt trong nội bộ doanh nghiệp;

– Là phần mềm duy nhất tại Việt Nam tiên phong tích hợp công cụ giao tiếp (nhắn tin, chat, video call), tạo mạng xã hội nội bộ trong doanh nghiệp

iHCM Workspace - Giải pháp phần mềm quản lý dự án và Cộng tác

Phần mềm quản trị doanh nghiệp iHCM áp dụng phương thức quản lý theo mục tiêu MBO, sử dụng các công cụ quản lý hiện đại KPI, BSC, từ điển năng lực, OKR (Objectives and Key Results), Kanban, được phát triển và vận hành trên nền điện toán đám mây theo tiêu chuẩn bảo mật ISO 27001 chứng nhận bởi QUACERT. Các chức năng quản lý mục tiêu, quản lý dự án và cộng tác, quản lý công việc, quản lý năng lực, đánh giá nhân viên,… và nhiều chức năng khác được thiết kế hỗ trợ người dùng sử dụng thuận tiện trên web cũng như ứng dụng di động, giúp nhân viên cộng tác theo thời gian thực. iHCM được phát triển bởi Hyperlogy, công ty công nghệ thành lập từ 2003.

XEM THÊM:  font chữ win 10 bị mờ

Mang công nghệ dành cho Công ty tỷ $ đồng hành cùng cộng đồng Doanh nghiệp VIỆT bứt phá trong hành trình Chuyển đổi số!

Tin liên quan

 • 5 tính năng quan trọng cần có trong một phần mềm quản lý dự án – 19/03/2021
 • 4 Lợi ích lớn khi doanh nghiệp ứng dụng công nghệ hiện đại trong quản lý dự án – 05/03/2021
 • Vì sao nên chọn giải pháp phần mềm quản lý dự án Workspace – iHCM? – 22/10/2020
 • QUẢN LÝ DỰ ÁN MUỐN THÀNH CÔNG CẦN GẮN LIỀN VỚI CỘNG TÁC NHÓM HIỆU QUẢ – 17/10/2020
 • Vì sao doanh nghiệp cần có mạng xã hội nội bộ của riêng mình? – 21/07/2020
 • Biểu đồ Gantt hay Kanban: Đâu là lựa chọn cho Doanh nghiệp của bạn? – 29/05/2020
 • Công cụ đắc lực cho quản lý dự án – Biểu đồ Gantt chart Cổ nhưng không cũ! – 08/05/2020
 • Ứng dụng Kanban trong quản lý dự án (Phần 3) – Kanban hoạt động như thế nào? – 06/05/2020
 • Ứng dụng mô hình Kanban trong quản lý dự án (Phần 1) – Kanban là gì? – 24/04/2020
 • Những LỜI KHUYÊN THỰC TẾ giúp bạn LÀM VIỆC TỪ XA hiệu quả hơn – 21/04/2020

Tin mới

 • 05 Cách Để Thuyết Phục Lãnh Đạo Sử Dụng Phần Mềm Quản Lí Công Việc – 24/11/2021
 • 06 Nguyên Tắc Trong Quản Trị Hiệu Suất Hiệu Quả Mới Nhất 2021 – 17/11/2021
 • BSC Là Gì? Những Điều Doanh Nghiệp Cần Biết Về BSC – 08/11/2021
 • Tại Sao Phần Mềm Quản Trị OKRs Lại Được Nhiều Doanh Nghiệp Đầu Tư Đến Vậy? – 01/11/2021
 • [MIỄN PHÍ] Webinar: Chiến lược và lộ trình CHUYỂN ĐỔI SỐ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ – 25/09/2021

Vậy là đến đây bài viết về Milestone trong quản lý dự án là gì? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Saophuongdong.net

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.